Trên đường vào bờ, 8 thuyền của ngư dân Hà Tĩnh bị chìm trên biển

SGGPO

Chiều 24-2, ông Bùi Quốc Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, 8 chiếc thuyền đánh cá của ngư dân ở thôn Bắc Lạc, công suất từ 15-60CV bị chìm trên biển, rất may không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 24-2, sau khi đi khai thác thuỷ sản trên biển vào đến gần bờ (cách bờ gần 1km), ở địa bàn thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà gặp sóng to, gió mạnh, khiến 8 phương tiện thuyền đánh cá của ngư dân ở thôn Bắc Lạc bất ngờ bị lật, dẫn đến chìm, 14 ngư dân đi trên 8 chiếc thuyền này cũng bị rơi xuống biển.

 Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cùng người dân đã kịp thời huy động phương tiện ra tiếp cận hiện trường cứu hộ cứu nạn. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, các ngư dân bị nạn đã được đưa vào bờ an toàn. Đến 12 giờ, các lực lượng chức năng đã đưa phương tiện thuyền bị chìm vào bờ.

Trên đường vào bờ, 8 thuyền của ngư dân Hà Tĩnh bị chìm trên biển ảnh 1 Các ngư dân bị nạn được đưa vào bờ
Có 2 trường hợp là ngư dân N.V.T. (39 tuổi) và N.T. (42 tuổi), sau khi lật thuyền cố gắng bơi vào bờ bị ngất, được ngư dân kịp thời sơ cứu tại chỗ. Sau khi vào bờ, do trời rét nên lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đốt lửa sưởi ấm cho các ngư dân bị nạn. Đến nay sức khoẻ của các ngư dân đã ổn định và trở về nhà.
Trên đường vào bờ, 8 thuyền của ngư dân Hà Tĩnh bị chìm trên biển ảnh 2 Đốt lửa sưởi ấm cho các ngư dân gặp nạn
Các phương tiện bị chìm đều bị nước vào máy, hư hỏng máy móc, một số thuyền bị gãy thành thuyền, cong chân vịt…
Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cũng đã gặp gỡ các chủ phương tiện bị nạn, thăm hỏi tình hình sức khoẻ, động viên sửa chữa khắc phục thiệt hại tài sản.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />