Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2

SGGPO
Ngày 17-1, tại Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc), UBND  TP Sa Đéc tổ chức lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 -2022, hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 đến 23-1 với Chủ đề Sa Đéc vào xuân.

Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc phát biểu. Ảnh: TRÚC NGUYÊN

Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc phát biểu. Ảnh: TRÚC NGUYÊN

Theo các bậc cao niên, nghề trồng hoa kiểng ở Sa Đéc trải qua nhiều thế hệ và phát triển vượt bậc với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo, ghép chiết cành…
Sa Đéc có hơn 690ha diện tích hoa kiểng, trên 2.300 hộ dân trồng hoa và trên 2.000 hoa kiểng các loại, là một trong những vựa kiểng lớn nhất vùng ĐBSCL. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động nông thôn.
Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 ảnh 1 Thực hiện nghi thức dâng hoa. Ảnh: TRÚC NGUYÊN
Theo bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc là sự tri ân sâu sắc của “Người Sa Đéc” đối với những bậc tiền nhân đã dày công xây dựng, khai mở, phát triển làng nghề trên trăm năm tuổi này. Qua đó, khẳng định những giá trị truyền thống và phát huy các giá trị tiềm năng của Sa Đéc, mang hình ảnh thành phố hoa vươn xa hơn nữa. 
Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 ảnh 2 Thực hiện nghi thức dâng trà. ẢNH: TRÚC NGUYÊN
UBND TP Sa Đéc đang khẩn trương thực hiện hoàn chỉnh các quy hoạch chung nhằm góp phần hình thành một đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2030; thay đổi diện mạo thành phố Sa Đéc trở thành một đô thị đáng sống, một thành phố mang bản sắc hoa của ĐBSCL.

Dịp này,  UBND thành phố Sa Đéc cũng thống nhất lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng lần thứ 3 năm Quý Mão 2023 sẽ tổ chức tại Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.