Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2

SGGPO
Ngày 17-1, tại Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc), UBND  TP Sa Đéc tổ chức lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 -2022, hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 đến 23-1 với Chủ đề Sa Đéc vào xuân.

Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc phát biểu. Ảnh: TRÚC NGUYÊN

Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc phát biểu. Ảnh: TRÚC NGUYÊN

Theo các bậc cao niên, nghề trồng hoa kiểng ở Sa Đéc trải qua nhiều thế hệ và phát triển vượt bậc với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo, ghép chiết cành…
Sa Đéc có hơn 690ha diện tích hoa kiểng, trên 2.300 hộ dân trồng hoa và trên 2.000 hoa kiểng các loại, là một trong những vựa kiểng lớn nhất vùng ĐBSCL. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động nông thôn.
Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 ảnh 1 Thực hiện nghi thức dâng hoa. Ảnh: TRÚC NGUYÊN
Theo bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc là sự tri ân sâu sắc của “Người Sa Đéc” đối với những bậc tiền nhân đã dày công xây dựng, khai mở, phát triển làng nghề trên trăm năm tuổi này. Qua đó, khẳng định những giá trị truyền thống và phát huy các giá trị tiềm năng của Sa Đéc, mang hình ảnh thành phố hoa vươn xa hơn nữa. 
Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 ảnh 2 Thực hiện nghi thức dâng trà. ẢNH: TRÚC NGUYÊN
UBND TP Sa Đéc đang khẩn trương thực hiện hoàn chỉnh các quy hoạch chung nhằm góp phần hình thành một đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2030; thay đổi diện mạo thành phố Sa Đéc trở thành một đô thị đáng sống, một thành phố mang bản sắc hoa của ĐBSCL.

Dịp này,  UBND thành phố Sa Đéc cũng thống nhất lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng lần thứ 3 năm Quý Mão 2023 sẽ tổ chức tại Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Sân khấu

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />