Triển khai chẩn đoán bệnh từ xa

(SGGP).- Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM cho biết bắt đầu triển khai khám chữa bệnh từ xa qua mạng. Dự án do Sở Y tế TPHCM, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM và một số bệnh viện tỉnh thành phía Nam phối hợp thực hiện.

Theo đó, các bệnh viện đầu tiên được đầu tư trang thiết bị để thử nghiệm dự án là Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi (TPHCM); bệnh viện đa khoa Gia Lai, Bến Tre, An Giang và Kiên Giang. Khi các bệnh viện tuyến dưới gặp phải những trường hợp bệnh nhân khó sẽ được kết nối với các bệnh viện tuyến trên để được hướng dẫn chẩn đoán, điều trị từ xa. Hình thức này sẽ giảm chi phí vận chuyển, giảm quá tải và kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.  

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).