Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2008

  • Cả nước có khoảng 1,4 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng nay, 7-5, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã họp báo công bố Tháng hành động vì trẻ em năm 2008 (từ ngày 15-5 đến 15-6). Chủ đề của tháng hành động là “An toàn để trẻ em sống và phát triển”.  

Trong tháng này sẽ có nhiều hoạt động như tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình ca nhạc nhằm kêu gọi sự đóng góp để giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên kênh VTV1 vào tối ngày 1-6; khánh thành 3 công trình “Hỗ trợ xây dựng lớp mẫu giáo” tại Hải Phòng, Hưng Yên và Hà Tây; triển khai chương trình “Phẫu thuật nụ cười”, “Ánh mắt trẻ thơ” và phẫu thuật dị tật chân, tay cho trẻ em khuyết tật; phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; phòng chống xâm hại trẻ em; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em...

Hiện nay cả nước có khoảng 1,4 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1,8 triệu trẻ em nghèo. Phần lớn các em sống ở những vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, trong đó vùng trung du miền núi phía Bắc chiếm 21,95%; Bắc Trung bộ chiếm 20,59%, ĐBSCL chiếm 20,74%. Vùng Đông Nam bộ chỉ chiếm 1,21% số trẻ em khó khăn của cả nước.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: