Triển lãm 50 năm James Bond tại Canada

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ phim James Bond đầu tiên, những hình ảnh quen thuộc của chàng siêu điệp viên hào hoa sẽ một lần nữa được tái hiện trong cuộc triển lãm diễn ra ở Toronto, Canada.

Buổi triển lãm giới thiệu từ những chiếc thẻ mật vụ MI6, hộ chiếu của Bond cho tới những món đồ cực hiếm như phiên bản khẩu súng của kẻ phản diện Scaramanga trong The Man With the Golden Gun (1974) hay phiên bản thân thể bằng vàng của Jill Masterson trong Goldfinger (1964).

Trong triển lãm có khu vực Q Branch là nơi dành riêng cho những món đồ công nghệ và vũ khí từng xuất hiện trong loạt phim 007. Mặc dù nhiều món đồ có thể bị coi như đồ chơi nếu đem so sánh với thế hệ smartphone hiện nay, chúng vẫn từng có thời là công nghệ tối tân và là ước mơ của bao khán giả khi xem phim Bond hàng thập kỷ trước.

Một trong những món đồ không thể thiếu khi nhắc tới Bond là siêu xe, và buổi triển lãm cũng đem trưng bày chiếc xe Lotus Esprit S1 mà 007 từng lái trong tập The Spy Who Loved Me. Ngay cả những đồ trang sức, váy dạ hội hay bikini mà những nàng Bond girl xinh đẹp từng mặc trên màn ảnh cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…