Triển lãm “Bộ đội Biên phòng Việt Nam Anh hùng – 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”

  • Ấm tình quân dân trong “Khúc hát biên cương”

(SGGP).- Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959) và 20 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989), sáng 3-3, tại Công viên Lam Sơn, quận 1, Ban Tổ chức những ngày Lễ lớn TP phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm “Bộ đội Biên phòng Việt Nam Anh hùng – 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

Triển lãm giới thiệu gần 100 hình ảnh và 4 bảng trích với nội dung: sự quan tâm sâu sắc về mọi mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Bộ đội Biên phòng từ ngày thành lập đến nay; nêu bật truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng TPHCM nói riêng trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những hình ảnh đẹp, xúc động về tình quân dân, các hoạt động xã hội của Bộ đội Biên phòng.

Triển lãm kéo dài đến ngày 13-3.

Các chiến sĩ biên phòng TPHCM với tiết mục “Hành khúc người chiến sĩ biên phòng”.

* Tối cùng ngày, tại Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khúc hát biên cương” do Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch đồng tổ chức. 

Đến tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo TP, lãnh đạo lực lượng Biên phòng đóng quân trên địa bàn TP và đông đảo thanh niên TP.

Các bài ca, điệu múa trong chương trình đã đưa người xem đến với những hình ảnh, những bài hát về người chiến sĩ biên phòng. Từ tâm sự người lính nơi biên giới đến những câu chuyện, mối tình thắm thiết quân dân. Những tấm lòng người lính biên cương với người dân địa phương, những kỷ niệm đẹp giữa người dân với các chiến sĩ biên phòng.

Tất cả các bài hát được biểu diễn trong chương trình đều là những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Tự hào người chiến sĩ biên phòng TPHCM” do Bộ chỉ huy Biên phòng TPHCM phát động. Đã có 32 tác phẩm đoạt giải trong đó tác phẩm Hành khúc người chiến sĩ biên phòng TPHCM của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã đoạt giải nhất và được biểu diễn khép lại chương trình.

T.Bình - T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP