Triển lãm di sản văn hóa đặc trưng Tây Nguyên

Chiều 18-5, tại Nhà triển lãm – khu trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt, Sở VH-TT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc triển lãm những di sản văn hóa đặc trưng Tây Nguyên.

Triển lãm trưng bày trên 400 hiện vật của đồng bào dân tộc cùng nhiều hiện vật khảo cổ, trong đó có gần 200 hiện vật khảo cổ ở các di chỉ lớn như Các Tiên (Lâm Đồng), Biển Hồ (Gia Lai), Lung Leng (Sa Thầy, Kon Tum).

Trong đợt này, nhà triển lãm còn trưng bày 30 tượng nhà mồ của đồng bào dân tộc bản địa và một số hiện vật trống đồng Đông Sơn được tìm thấy tại Đắc Lắc cũng được trưng bày cho du khách cùng người dân Đà Lạt thưởng lãm (ảnh). Triển lãm mở cửa đón khách cho đến hết ngày 25-5. 
 

Tin, ảnh: Võ Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.