Triển lãm “Thành phố trong mắt kiến 2022" của Hội Kiến trúc sư TPHCM

Hội Kiến trúc sư TPHCM đã triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 345 tác phẩm của 67 tác giả. 11 ảnh xuất sắc nhất được vào vòng chung kết xếp hạng.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng hoa chúc mừng Hội Kiến trúc sư TPHCM. Ảnh: QUỐC HÙNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng hoa chúc mừng Hội Kiến trúc sư TPHCM. Ảnh: QUỐC HÙNG

Chiều 27-5, Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam và triển lãm, trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TPHCM Nguyễn Trường Lưu cho biết, trong những năm qua, hội đã có những thành tích, sáng tác các công trình kiến trúc đóng góp vào những "trang sử" kiến trúc TP và trên cả nước của nhiều kiến trúc sư như Khương Văn Mười, Võ Thành Lân, Nguyễn Văn Tất, Nguyễn Hoàng Mạnh…

Tại lễ kỷ niệm, Hội Kiến trúc sư TPHCM đã triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 345 tác phẩm của 67 tác giả. Qua vòng sơ khảo, có 62 ảnh đứng đầu được vào vòng chung khảo. Qua vòng này, có 11 ảnh xuất sắc nhất được vào vòng chung kết xếp hạng. Kết quả, tác phẩm “Kết nối di sản” của tác giả Phạm Đức Long đạt giải Vàng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 2 giải Bạc; 2 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích; 1 giải Ấn tượng kiến trúc.

Dịp này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 52 cá nhân đã có nhiều thành tích xây dựng nghề nghiệp và xây dựng hội; 57 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiến trúc”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sách và cuộc sống

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Sáng nay 24-9, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu và giới thiệu sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh của tác giả TS Phạm Thị Như Thúy (Ủy viên chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật; chuyên viên Phòng Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM).

Sáng tác

Đượm tình lẩu mắm

Bạn tôi lái xe gần 2.000km từ Hà Nội đến TP Cần Thơ rồi nhất quyết phải tìm cho bằng được một quán lẩu mắm chỉ vì câu nói: “Về xứ Tây Đô chưa ăn lẩu mắm là chưa biết mùi vị, cái tình của đất và người nơi đây.”

Mỹ thuật

Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, lần đầu tiên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật đã hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân đến tham dự buổi triển lãm ảnh 3D lần 2 với chủ đề "Nghĩa tình nghệ sĩ".