Triển lãm tranh đồ họa ASEAN

(SGGP). – Chiều 6-8, triển lãm tranh đồ họa ASEAN với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, triển lãm tranh đồ họa ASEAN 2012 là một hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN.

Sự kiện này cũng hình thành nên một sân chơi nghệ thuật để các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN cùng giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như chia sẻ với nhau về hình ảnh, nét đặc trưng về văn hóa nghệ thuật của mình.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN tổ chức thực hiện. Có 245 tác phẩm của 162 tác giả gửi đến tham gia, trong đó 130 tác phẩm của 77 tác giả được chọn trưng bày triển lãm.

Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam được tiếp xúc và thưởng thức các tác phẩm thuộc loại hình nghệ thuật tranh đồ họa bằng nhiều thủ pháp đa dạng, trên các chất liệu và được sáng tác trong khoảng 5 năm trở lại đây của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Có 17 tác phẩm đã được lựa chọn để trao giải thưởng. Giải nhất được trao cho tác giả Thái Lan Aonrudee PornChame với tác phẩm The Movement of Nature 2. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình: Chờ đợi những dự án mới

Phim truyền hình có nhiều lợi thế hơn so với điện ảnh, sân khấu ở thời điểm dịch bệnh. Bước sang năm 2022, khán giả đặt kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự ra đời của những dự án mới.

Âm nhạc

Lệ Quyên xuất hiện trên The Show Vietnam

Đêm nhạc chủ đề Quyên’s Concert của ca sĩ Lệ Quyên vừa được The Show Vietnam công bố dự kiến tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào tối 5-3. Lệ Quyên sẽ xuất hiện cùng 3 khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Lân Nhã và rapper Wowy.

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.