Triển lãm tranh đồ họa ASEAN

(SGGP). – Chiều 6-8, triển lãm tranh đồ họa ASEAN với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, triển lãm tranh đồ họa ASEAN 2012 là một hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN.

Sự kiện này cũng hình thành nên một sân chơi nghệ thuật để các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN cùng giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như chia sẻ với nhau về hình ảnh, nét đặc trưng về văn hóa nghệ thuật của mình.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN tổ chức thực hiện. Có 245 tác phẩm của 162 tác giả gửi đến tham gia, trong đó 130 tác phẩm của 77 tác giả được chọn trưng bày triển lãm.

Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam được tiếp xúc và thưởng thức các tác phẩm thuộc loại hình nghệ thuật tranh đồ họa bằng nhiều thủ pháp đa dạng, trên các chất liệu và được sáng tác trong khoảng 5 năm trở lại đây của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Có 17 tác phẩm đã được lựa chọn để trao giải thưởng. Giải nhất được trao cho tác giả Thái Lan Aonrudee PornChame với tác phẩm The Movement of Nature 2. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.