Triệt phá băng nhóm sử dụng "hàng nóng", bán ma túy cho các quán bar

SGGPO
Một đường dây chuyên sử dụng xe ô tô xịn, súng, kiếm… buôn bán ma tuý lớn vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM triệt phá. Công an bắt giữ nhiều đối tượng và nhiều tang vật có liên quan.

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Ngày 19-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết vừa bắt giữ 1 băng nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy do Vũ Trọng Nghĩa (SN 1995, ngụ tỉnh Thái Bình, trú chung cư ở quận 4) cầm đầu.

Bên cạnh đó, công an bắt giữ các đối tượng gồm: Trần Thị Trang (SN 1992, ngụ tỉnh Cần Thơ, trú chung cư quận 4, là bạn gái của Nghĩa), Phạm Văn Sơn (SN 1982, ngụ tỉnh Thái Bình, trú quận 12), Đỗ Thị Tuyết (SN 1970, ngụ tỉnh Bình Phước, trú quận 12), Lê Phương Đức (hay gọi là Bò, SN 1997, ngụ tỉnh Kiên Giang), Dương Thị Trúc (SN 1993, ngụ tỉnh Cà Mau, cả 2 trú quận 4) và Nguyễn Văn Vui (SN 1988, ngụ tỉnh Cần Thơ), Phan Thanh Vũ (SN 1991, ngụ tỉnh Bến Tre, trú quận 10) để điều tra.

Triệt phá băng nhóm sử dụng "hàng nóng", bán ma túy cho các quán bar ảnh 1 Một số tang vật thu giữ

Theo điều tra, khoảng 22 giờ 15 ngày 22-3, tổ công tác 363, Công an TPHCM tuần tra ở giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tri Phương thì phát hiện 1 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn nên dừng kiểm tra. Lúc này, trên xe có 1 nhóm đối tượng trong đó có đối tượng Nghĩa. Kiểm tra trên xe, công an thu giữ 1 khẩu súng, 11 viên đạn, 1 thanh kiếm, bịch ny lông chứa ma tuý đá.

Triệt phá băng nhóm sử dụng "hàng nóng", bán ma túy cho các quán bar ảnh 2 Khẩu súng bị công an thu giữ

Nhóm đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an. Tại đây, Nghĩa khai khẩu súng trên xe là của mình và mang theo để phòng thân. Bịch nylon chứa ma tuý là của đối tượng Sơn. Kiếm là của Đức.

Triệt phá băng nhóm sử dụng "hàng nóng", bán ma túy cho các quán bar ảnh 3 Các cây kiếm bị thu giữ

Mở rộng điều tra, công an tiến hành khám xét nơi ở của Nghĩa tại chung cư Millennium số 132 đường Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TPHCM, thu giữ thêm 1 khẩu súng cùng 6 viên đạn, 3 thanh kiếm, ma tuý, xe ô tô. Trong két sắt của phòng có 2 cuốn sổ ghi chép thu chi với những kí tự riêng.

Công an đã tiến hành đưa bạn gái của Nghĩa là Trang về trụ sở làm việc. Trang khai mình từng làm DJ trong quán bar nên từng mua bán ma tuý và thuốc lắc. Tình cờ thông qua Tuyết thì Trang biết Nghĩa và nảy sinh tình cảm. Sau đó, cả 2 dọn về chung cư Millennium để sống. Nghĩa từng cho vay ở cửa khẩu nên Trang nói tìm nguồn ma tuý về để phân phối bán kiếm lời.

Nghĩa đi sang Camphuchia và móc nối với 1 đối tượng để lấy hàng. Sau khi có hàng thì đối tượng này sẽ cho người vận chuyển về TPHCM cho Nghĩa. Để thuận tiện, Trang thuê Vũ đi giao hàng cho các quán bar, vũ trường, đại lý ở TPHCM. Mỗi ngày, Trang bỏ khoảng 1.000 viên thuốc lắc.

Triệt phá băng nhóm sử dụng "hàng nóng", bán ma túy cho các quán bar ảnh 4 Xe ô tô "xịn" bị thu giữ. 

Riêng đối tượng Đức thừa nhận sống chung với Trúc. Cả 2 quen biết với Vinh (chưa rõ lai lịch) thì biết Vinh hay mua thuốc về pha chế thành ma tuý bán. Đức cùng với Vinh tự sản xuất pha chế, dập ma tuý để bán. Một thời gian, Vinh bỏ đi đâu không rõ. Đức và Trúc tiếp tục pha chế và dập thuốc theo cách Vinh bày để bán ra thị trường. Khám xét nơi ở của Đức, công an đã thu giữ máy dập thuốc cùng tiền chất pha chế thuốc lắc.

Qua đấu tranh với các đối tượng Nghĩa, Trang, Sơn, Vũ, Tuyết, Đức, Trúc, Vui… cùng với những tang vật đã thu giữ được trong quá trình điều tra, Phòng PC02 nhận thấy đây là băng nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy do tên Vũ Trọng Nghĩa cầm đầu.

Các đối tượng hoạt động liên tỉnh thành, có dấu hiệu xuyên quốc gia, số lượng ma túy bước đầu các đối tượng khai nhận tương đối lớn, số ma túy được tiêu thụ chủ yếu tại các quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM. Vụ việc được chuyển qua Phòng PC04 Công an TPHCM để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án