Triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ "côn đồ" tranh giành gặt lúa

Ngày 31-5, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, đã xác minh và đang triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ hành hung người dân để tranh giành gặt lúa xảy ra chiều 28-5, tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 28-5, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo tại cánh đồng thôn Trung Đông, xã Quảng Trường xảy ra vụ đánh nhau gây thương tích làm 2 người bị thương.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện đã cử tổ công tác trực tiếp xuống hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ "côn đồ" tranh giành gặt lúa ảnh 1 Người dân bắt giữ Bùi Sỹ Lương. Ảnh cắt từ clip 

Bước đầu, Công an huyện Quảng Xương xác định: Ngày 25-5-2018 anh V.N.T (sinh năm 1970), ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, Quảng Xương thuê  anh L.V.H (35 tuổi) và anh P.V.V (31 tuổi), đều ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đưa 1 máy gặt lúa về để gặt lúa cho nhân dân xã Quảng Trường.

Khoảng 16 giờ 45 ngày 28-5, khi đang gặt lúa ở cánh đồng thôn Trung Đông, xã Quảng Trường thì có 6 thanh niên đi trên 3 xe mô tô mang theo dao, ống tuýp nước đến và yêu cầu anh T. không được tiếp tục thuê máy gặt của 2 người ở Quảng Trị nữa, mà để cho số thanh niên này đưa máy về gặt ở đây. Tuy nhiên, anh T. không đồng ý và 2 bên xảy ra xô xát, anh T. đã bị các đối tượng dùng hung khí đánh bị thương.

Triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ "côn đồ" tranh giành gặt lúa ảnh 2    Bùi Sỹ Lương và số hung khí lực lượng công an thu giữ

Thấy vậy, một số người dân gần đấy đã hô hoán và đuổi đánh nhóm đối tượng trên, khiến cả nhóm bỏ chạy. Người dân đã truy đuổi và bắt được 1 đối tượng tên là Bùi Sỹ Lương (30 tuổi), ở xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa.

Bức xúc về hành vi của các đối tượng này, nhiều người dân đã đánh Bùi Sỹ Lương bị thương và báo cho lực lượng công an xã.

Sau khi có mặt tại hiện trường, Công an xã Quảng Trường đã lập biên bản sự việc báo lên Công an huyện và đưa Bùi Sỹ Lương và anh T. đi cấp cứu.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 dao phay, 3 tuýp sắt, 2 xe máy có BKS: 36B6-249.11 và 36B4-969.54 mà các đối tượng  bỏ lại.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.