Triệu tập nhiều đối tượng đánh, đập phá tài sản của người dân ở Đắk Nông

Cơ quan công an đã triệu tập nhiều đối tượng gây thương tích, đập phá tài sản của người dân trong quá trình thỏa thuận đền bù mặt bằng liên quan đến các Dự án điện gió Đắk N’drung 1,2,3.

Ngày 23-9, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ đập phá tài sản của người dân trong quá trình thỏa thuận, bồi thường đền bù mặt bằng tại các dự án điện gió tại Dự án điện gió Đắk N’drung 1,2,3.

Theo thông tin ban đầu, Công ty Cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin thầu thi công đường điện 35kV cho Dự án điện gió Đắk N’Drung trên địa bàn xã Thuận Hà và xã Thuận Hạnh (huyện Đắk Song). Do còn 24 hộ dân chưa thoả thuận đền bù nên ngày 19-9, ông Phạm Tùng Nam (quản lý thi công đường dây 35kV của công ty) cùng với 14 người khác đến các hộ dân thuộc xã Thuận Hạnh để tiến hành thoả thuận đền bù. Khi đến nhà ông Trần Văn Tuý (41 tuổi, xã Thuận Hạnh), ông Nam đề nghị đền bù 75 triệu đồng cho 1.800m2 nhưng chủ nhà không đồng ý và yêu cầu đền bù với mức giá 200 triệu đồng. Thời điểm thỏa thuận, có anh Trần Anh Tèo (em của ông Tuý) chứng kiến. Khi anh Tèo đi về nhà ở xã Nam Bình (huyện Đắk Song) thì bị thì 4 người trong nhóm của Nam chặn lại đánh, gây thương tích phần mềm trên mặt.

Cơ quan công an đang điều tra vụ việc người dân bị đập phá tài sản
Tiếp đó, nhóm của Nam đến nhà ông Trương Văn Túy (xã Thuận Hạnh) để thỏa thuận bồi thường 455 triệu đồng cho diện tích 3.400m2 đất. Tuy nhiên, ông Túy không đồng ý và yêu cầu với giá 1,2 tỷ đồng nên đã xảy ra mâu thuẫn. Khi ông Túy đi vào nhà thì bị 2 người trong nhóm của Nam gồm: Nguyễn Hữu Dũng (40 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (32 tuổi, cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk) đánh vào mặt, gây thương tích.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, sau khi vụ việc xảy ra cơ quan công an đã triệu tập Nam cùng nhiều đối tượng liên quan lên làm việc. Tại cơ quan công an, Nam thừa nhận đã thuê nhóm người trên để hỗ trợ việc thỏa thuận đền bù của công ty. Quá trình thỏa thuận bồi thường, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và đã gây thương tích cho anh Trần Anh Tèo và ông Trương Văn Túy.

“Ngoài vụ việc gây thương tích cho người dân, cơ quan công an cũng đang xác minh, làm rõ những đối tượng có hành vi chặt phá cây trồng, đập phá tài sản của người dân, trong quá trình thỏa thuận bồi thường đền bù mặt bằng”, Thượng tá Thùy cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục