Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn xuống vùng biển phía Đông

(SGGPO).- Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin sáng 2-3, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn được cho là tên lửa đạn đạo Scud xuống vùng biển phía Đông nước này.

Một vụ bắn tên lửa của Triều Tiên vào tháng 7-2014

Yonhap dẫn nguồn tin từ một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 2 quả tên lửa trên được bắn từ thành phố cảng Nampo ở ven biển miền Tây Triều Tiên trong khoảng thời gian từ 6 giờ 32 phút đến 6 giờ 41 phút (giờ địa phương, tức 4 giờ 32 phút đến 4 giờ 41 phút giờ Việt Nam). Các tên lửa bay được khoảng 490km trước khi rơi xuống biển.

Vụ bắn tên lửa diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ cùng ngày khởi động hai cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên “Giải pháp then chốt” (từ ngày 2-3 đến 13-3) và “Đại bàng non” (từ ngày 2-3 đến 24-4). Cũng trong ngày 2-3, quân đội Triều Tiên đã ra tuyên bố đáp trả các hoạt động tập trận này bằng “các biện pháp cứng rắn nhất”. Mặc dù Seoul và Washington đều nhấn mạnh những cuộc diễn tập này chỉ nhằm mục đích phòng thủ, Bình Nhưỡng lại chỉ trích và gọi đây là “sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược”.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.