Triều Tiên lại phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo Kyodo News, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận Triều Tiên tiếp tục bắn thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng sớm 13-7 từ khu vực Keasong.

Tên lửa thứ nhất được bắn lúc 1 giờ 20, tên lửa thứ hai được bắn lúc 1 giờ 30 sáng. Cả 2tên lửa đã bay khoảng 500 km về phía Đông Bắc trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Tokyo đã trao công hàm phản đối Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh sau vụ việc trên. Đây là lần phóng tên lửa lần thứ 14 (là lần thứ 6 phóng tên lửa đạn đạo) của Triều Tiên trong năm nay.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cũng đã xác nhận đã xảy ra vụ phóng tên lửa này. Một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay quân đội nước này đã nâng mức cảnh giác và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất trong trường hợp Triều Tiên thực hiện thêm các vụ phóng.


NHƯ QUỲNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.