Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa

SGGPO
Theo trang RT, Triều Tiên đã có động thái đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền khi phát hành một bộ tem mới nhân dịp vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.

Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA

Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA

Cơ quan phát hành tem quốc gia Triều Tiên đã lựa chọn những cái tên như “Sự phô diễn các lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.”
Tên lửa Mars-14 được phóng đi vào hôm 29-8 vừa qua đã bay vào không phận Nhật Bản, cách Hokkaido 1180 km về phía đông, trước khi đâm xuống biển Thái Bình Dương. Không có thương vong nào được ghi nhận.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 1 Con tem thể hiện tên lửa trên nền bản đồ thế giới. Ảnh: Reuters
Cơ quan phát hành tem Triều Tiên có lẽ đã “đánh bóng” nhiều chi tiết của vụ phóng tên lửa qua việc phát hành bộ tem.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 2 Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA
“Một con tem tái hiện cảnh ICBM bay vào vũ trụ, đạt được thêm nhiều thắng lợi trước những tên đế quốc và bọn Mỹ,” Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA viết trong một thông cáo.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 3 Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên vui mừng sau vụ phóng tên lửa. Ảnh: Reuters
Trong khi hoạt động phô trương sức mạnh trong khu vực tiếp tục diễn ra, Chính phủ Triều Tiên đã gia tăng mức độ thù địch của luận điệu khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục một loạt cuộc diễn tập và tập trận chung.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 4 Hình ảnh tên lửa đang bay trên một con tem. Ảnh: Reuters
“Giờ đây khi Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch của họ đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bằng việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung quyết liệt bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại... tổ quốc tôi có đủ lý do để phản ứng bằng các biện pháp trả đũa với tư cách thực hiện quyền tự phòng vệ của mình,” Han Tae-song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva đã tuyên bố trước Hội nghị Liên hợp quốc về giải trừ quân bị.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.