Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa

SGGPO
Theo trang RT, Triều Tiên đã có động thái đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền khi phát hành một bộ tem mới nhân dịp vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.

Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA

Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA

Cơ quan phát hành tem quốc gia Triều Tiên đã lựa chọn những cái tên như “Sự phô diễn các lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.”
Tên lửa Mars-14 được phóng đi vào hôm 29-8 vừa qua đã bay vào không phận Nhật Bản, cách Hokkaido 1180 km về phía đông, trước khi đâm xuống biển Thái Bình Dương. Không có thương vong nào được ghi nhận.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 1 Con tem thể hiện tên lửa trên nền bản đồ thế giới. Ảnh: Reuters
Cơ quan phát hành tem Triều Tiên có lẽ đã “đánh bóng” nhiều chi tiết của vụ phóng tên lửa qua việc phát hành bộ tem.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 2 Triều Tiên phát hành một bộ tem đánh dấu việc phóng thử tên lửa thành công. Ảnh: KCNA
“Một con tem tái hiện cảnh ICBM bay vào vũ trụ, đạt được thêm nhiều thắng lợi trước những tên đế quốc và bọn Mỹ,” Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA viết trong một thông cáo.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 3 Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên vui mừng sau vụ phóng tên lửa. Ảnh: Reuters
Trong khi hoạt động phô trương sức mạnh trong khu vực tiếp tục diễn ra, Chính phủ Triều Tiên đã gia tăng mức độ thù địch của luận điệu khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục một loạt cuộc diễn tập và tập trận chung.
Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa ảnh 4 Hình ảnh tên lửa đang bay trên một con tem. Ảnh: Reuters
“Giờ đây khi Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch của họ đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bằng việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung quyết liệt bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại... tổ quốc tôi có đủ lý do để phản ứng bằng các biện pháp trả đũa với tư cách thực hiện quyền tự phòng vệ của mình,” Han Tae-song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva đã tuyên bố trước Hội nghị Liên hợp quốc về giải trừ quân bị.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />