Triều Tiên-Hàn Quốc: đàm phán về Khu công nghiệp Kaesong

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, ngày 26-11, CHDCND Triều Tiên đã chấp thuận đề nghị của Hàn Quốc tiến hành đàm phán cấp tiểu ban về các vấn đề đi lại, thông tin liên lạc và hải quan của Khu công nghiệp chung Kaesong. Cuộc đối thoại có thể sẽ được tiến hành vào ngày 29-11.

Trước đó, tại cuộc đàm phán hôm 13-9 vừa qua, hai bên đã thảo luận việc đưa vào sử dụng một hệ thống điện tử để kiểm soát ra vào Khu công nghiệp Kaesong, cũng như việc sử dụng điện thoại di động và kết nối mạng internet. Tuy nhiên, cuộc thảo luận này đã bị đình chỉ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng hoãn cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán trong chiến tranh Triều Tiên.

Trong hai ngày 13 và 14-11 vừa qua, hai miền Triều Tiên đã tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên của ba tiểu ban khác liên quan đến bảo hộ đầu tư, quốc tế hóa Khu công nghiệp Kaesong và các quy định về việc ở lại khu công nghiệp này.

TTX

>> Đóng cửa Khu công nghiệp Kaesong - Lợi ít, thiệt nhiều

>> Ngày 16-9, Khu công nghiệp Kaesong mở cửa trở lại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.