Trộm cắp mùa World Cup

Mùa World Cup đã qua 10 ngày, tại TPHCM, các tiệm cầm đồ đã nhộn nhịp đón dân thua độ bóng đá. Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc phản ánh ở khu dân cư mình ở đã xảy ra nạn trộm cắp, trong khi lâu nay rất an ninh.

Bạn đọc Phan Quỳnh Thương (ở khu dân cư Nam Long, phường Phước Long B, quận 9) cho hay: “Khu dân cư này, trước đây khá bình yên, hầu như không ai bị mất cắp. Vậy mà 10 ngày nay đã xảy ra 2 vụ mất trộm xe máy và nhiều đồ đạc khác. Nhiều con chó cũng bị bắt đi ngang nhiên trước mắt chủ. Bản thân tôi, trưa ngày 17-6 vừa rồi, vừa dắt xe ra cổng, quên nón bảo hiểm nên dựng xe và quay vào nhà lấy, chỉ chưa đầy 1 phút mà kẻ trộm đã nhanh chóng bẻ khóa xe vọt mất”. Chị Nguyễn Thị Lan Anh (trọ ở đường Bắc Hải, quận 10) kể vừa bị kẻ trộm vào tận phòng lấy cắp chiếc laptop. Buổi chiều như mọi ngày, chị khép cửa rồi lên gác lửng gấp đồ, nghe tiếng động nhẹ ngoài cửa, chị vội xuống nhà nhưng đã muộn, chiếc laptop để trên bàn làm việc đã không cánh mà bay. Nhìn ra ngoài, cổng chung vẫn còn khóa, chị thật hoang mang, bởi lẽ lâu nay mọi người trong dãy trọ sống với nhau rất thân thiết, thường xuyên giúp đỡ nhau và mấy năm nay không hề xảy ra nạn trộm cắp. Anh Trần Công Đại (ngụ tại huyện Bình Chánh) cũng than phiền bị kẻ trộm ẵm trọn chiếc ti vi 49 inch vừa mua về để xem bóng đá. Do muốn xôm tụ, anh Đại không ngần ngại đưa ti vi ra ngoài sân để mời hàng xóm cùng sang xem. Xong trận đấu, mọi người còn nằm ngay tại sân ngủ nhưng kẻ trộm vẫn liều lĩnh khiêng ti vi đi mất lúc nào không hay.

Một chủ tiệm cầm đồ ở đường Âu Cơ (quận Tân Bình) cho biết, trong 10 ngày nay đã có nhiều người tới cầm đồ. Hầu hết đồ mang đến cầm trong mùa World Cup là xe máy, ti vi, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng… Nhiều người đã cầm 2 - 3 chiếc laptop, vài chiếc điện thoại ở tiệm của anh, nên anh cũng đoán được đó không phải là “đồ chính chủ”.

Để bảo vệ tài sản của mình trong thời điểm có nhiều người thua độ World Cup túng thiếu nên làm càn, mọi người nên nâng cao cảnh giác. Dù ban ngày hay ban đêm, hãy thường xuyên kiểm tra khóa cửa, khóa xe cộ và các tài sản trong nhà, ra ngoài phải rất cẩn thận khi mang túi xách, laptop hay đồ đạc đắt tiền. Công an các phường cũng phải quan tâm tăng cường công tác tuần tra để hạn chế nạn trộm cắp trong thời điểm này.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.