Trong 24 giờ, nước Pháp ghi nhận hơn 100.000 ca mắc mới Covid-19

Số ca mắc mới Covid-19 tại Pháp đã lên mức 6 con số trong ngày 25-12 sau khi các quan chức y tế nước này xác nhận 104.611 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới tại Pháp lên mức cao kỷ lục.

Số liệu mới nhất được công bố trong bối cảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự kiến sẽ có cuộc họp với các quan chức chủ chốt trong chính phủ vào ngày 27-12 tới để thảo luận các biện pháp mới phòng chống dịch.

* Israel phát hiện 591 ca nhiễm mới biến thể Omicron

 Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 25-12 thông báo trong ngày đã phát hiện thêm 591 ca nhiễm biến thể Omicron, đưa tổng số ca nhiễm biến thể mới tại nước này lên 1.118 ca, trong đó 723 ca trở về từ nước ngoài.

Bộ Y tế Israel cũng cho biết có 861 ca khác thuộc diện "nghi ngờ cao" đang chờ kết quả xét nghiệm chính thức.

Cùng ngày, các chuyên gia Đại học Hebrew (Israel) cảnh báo với tốc độ tiêm chủng hiện nay, đến cuối tháng 1-2022, trẻ em sẽ chiếm 4% tổng số ca Covid-19 nặng tại Israel.

Ngày 24-12, tại Israel đã có thêm 1.775 ca mắc mới Covid-19, tăng hơn 50% so với ngày hôm trước.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).