Trực thăng rơi, Chánh Văn phòng Thủ tướng Malaysia tử vong

* Gửi hộp đen sang Anh phân tích

Các quan chức Malaysia ngày 5-4 cho biết, Chánh Văn phòng Thủ tướng Malaysia, ông Azlin Alias qua đời trong vụ rơi trực thăng gần thủ đô Kuala Lumpur vào đêm 4-4.

Theo Reuters, ông Alias và nghị sĩ Jamaluddin Jarjis, cựu Đại sứ Malaysia tại Mỹ đồng thời là thành viên đảng cầm quyền Tổ chức Mặt trận dân tộc Malay thống nhất (UMNO) là 2 trong số 6 người tử vong trong vụ tai nạn. Các nhân chứng nói với hãng thông tấn nhà nước Bernama, họ nhìn thấy chiếc trực thăng phát nổ trên không trung trước khi rơi xuống đất tại thị trấn Semenyih, ngoại ô Kuala Lumpur.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho hay, hộp đen của chiếc trực thăng gặp nạn sẽ được gửi cho Cơ quan điều tra tai nạn hàng không của Anh phân tích. Không có tín hiệu cấp cứu từ máy bay và chiếc trực thăng vẫn bay theo lộ trình định trước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây