Trùm ma túy Mexico sa lưới

SGGP
Lực lượng đặc nhiệm Mexico đã bắt giữ Armando N., bí danh “El Inge”, thủ lĩnh băng đảng ma túy Thái Bình Dương ở Sinaloa, Mexico. 

Theo Sputnik, cùng với việc bắt giữ El Inge, nhà chức trách Mexico đã tịch thu 118kg bột nhão fentanyl (một loại thuốc phiện gây nghiện) và một phòng thí nghiệm dùng để sản xuất ma túy tổng hợp. 

Khối lượng fentanyl trị giá khoảng 48 triệu USD. Đây là vụ bắt giữ lượng fentanyl lớn nhất cho đến nay. Tuy nhiên, việc phát hiện phòng điều chế ma túy tổng hợp cũng có tầm quan trọng không kém.

Theo các quan chức Mexico, phòng thí nghiệm có khả năng sản xuất 70kg bột nhão fentanyl/ tháng. Mỗi ký bột nhão fentanyl có thể tạo ra một triệu viên thuốc gây nghiện. El Inge, được cho là thủ lĩnh của một tổ chức tội phạm chuyên sản xuất fentanyl, phải đối mặt với cáo buộc phạm tội có tổ chức ở Mexico. 4 cộng sự của El Inge cũng bị bắt.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.