Trùm ma túy Mexico sa lưới

Lực lượng đặc nhiệm Mexico đã bắt giữ Armando N., bí danh “El Inge”, thủ lĩnh băng đảng ma túy Thái Bình Dương ở Sinaloa, Mexico. 

Theo Sputnik, cùng với việc bắt giữ El Inge, nhà chức trách Mexico đã tịch thu 118kg bột nhão fentanyl (một loại thuốc phiện gây nghiện) và một phòng thí nghiệm dùng để sản xuất ma túy tổng hợp. 

Khối lượng fentanyl trị giá khoảng 48 triệu USD. Đây là vụ bắt giữ lượng fentanyl lớn nhất cho đến nay. Tuy nhiên, việc phát hiện phòng điều chế ma túy tổng hợp cũng có tầm quan trọng không kém.

Theo các quan chức Mexico, phòng thí nghiệm có khả năng sản xuất 70kg bột nhão fentanyl/ tháng. Mỗi ký bột nhão fentanyl có thể tạo ra một triệu viên thuốc gây nghiện. El Inge, được cho là thủ lĩnh của một tổ chức tội phạm chuyên sản xuất fentanyl, phải đối mặt với cáo buộc phạm tội có tổ chức ở Mexico. 4 cộng sự của El Inge cũng bị bắt.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).