Trùm mafia Italia bị bắt ở Uruguay sau 23 năm lẩn trốn

SGGPO
Rocco Morabito, một ông trùm tập đoàn mafia 'Ndrangheta, đã bỏ trốn từ năm 1994 sau khi bị kết án 30 năm tù ở Italia.

Trùm mafia Rocco Morabito khi bị bắt trong một khách sạn ở Montevideo, Uruguay, ngày 3-9-2017. Ảnh: AP

Trùm mafia Rocco Morabito khi bị bắt trong một khách sạn ở Montevideo, Uruguay, ngày 3-9-2017. Ảnh: AP

Theo Đài Phát thanh Quốc gia Italia, Morabito bị bắt ngày 3-9 tại một khách sạn ở Montevideo, nhưng ông trùm tập đoàn tội phạm hàng đầu Italia này sống trong một biệt thự ở thị trấn nghỉ dưỡng Punta del Este.

Ngày 4-9, Trưởng Công tố vùng Calabria Federico Cafiero de Raho cho biết, Morabito, 51 tuổi, đã bị bắt ở Uruguay, nơi ông trùm sống dưới một tên giả và mang hộ chiếu Brazil giả.

Morabito đóng vai trò lớn trong việc buôn ma túy giữa Nam Mỹ và Milan ở Italia, một điểm phân phối ma túy đi các nơi khác.

Tập đoàn 'Ndrangheta đặt cứ địa ở Calabria là một trong những tập đoàn buôn ma túy lớn nhất thế giới.

Bộ trưởng Nội vụ Italia Marco Minniti cho biết, Morabito đã bị kết án 30 năm tù với tội buôn ma túy và mafia.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.