Trùm mafia Italia bị bắt ở Uruguay sau 23 năm lẩn trốn

SGGPO
Rocco Morabito, một ông trùm tập đoàn mafia 'Ndrangheta, đã bỏ trốn từ năm 1994 sau khi bị kết án 30 năm tù ở Italia.

Trùm mafia Rocco Morabito khi bị bắt trong một khách sạn ở Montevideo, Uruguay, ngày 3-9-2017. Ảnh: AP

Trùm mafia Rocco Morabito khi bị bắt trong một khách sạn ở Montevideo, Uruguay, ngày 3-9-2017. Ảnh: AP

Theo Đài Phát thanh Quốc gia Italia, Morabito bị bắt ngày 3-9 tại một khách sạn ở Montevideo, nhưng ông trùm tập đoàn tội phạm hàng đầu Italia này sống trong một biệt thự ở thị trấn nghỉ dưỡng Punta del Este.

Ngày 4-9, Trưởng Công tố vùng Calabria Federico Cafiero de Raho cho biết, Morabito, 51 tuổi, đã bị bắt ở Uruguay, nơi ông trùm sống dưới một tên giả và mang hộ chiếu Brazil giả.

Morabito đóng vai trò lớn trong việc buôn ma túy giữa Nam Mỹ và Milan ở Italia, một điểm phân phối ma túy đi các nơi khác.

Tập đoàn 'Ndrangheta đặt cứ địa ở Calabria là một trong những tập đoàn buôn ma túy lớn nhất thế giới.

Bộ trưởng Nội vụ Italia Marco Minniti cho biết, Morabito đã bị kết án 30 năm tù với tội buôn ma túy và mafia.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />