Trưng bày 2 cổ vật triều Nguyễn

SGGP
Ngày 17-4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tiếp nhận 2 cổ vật là mũ quan đại thần và áo Nhật bình cung tần của triều Nguyễn do Công ty CP Tập đoàn Sunshine tham gia đấu giá thành công tại Tây Ban Nha hồi cuối tháng 10-2021 hiến tặng.

Mũ quan đại thần của triều Nguyễn

Mũ quan đại thần của triều Nguyễn

Theo đó, mũ quan triều Nguyễn giá gần 16 tỷ đồng và áo Nhật bình có giá hơn 4 tỷ đồng, chưa tính các khoản phí, thuế theo quy định. Các cổ vật trên đã được hội đồng thẩm định gồm các nhà khoa học, nghệ nhân, nhà sưu tập cổ vật đánh giá là những cổ vật có niên đại cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX gắn liền với đời sống cung đình triều Nguyễn, rất có giá trị về văn hóa, lịch sử.

Trưng bày 2 cổ vật triều Nguyễn ảnh 1 Áo Nhật bình cung tần của triều Nguyễn
Ngay sau khi tiếp nhận, 2 cổ vật trên được trưng bày tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế và mở cửa miễn phí đến ngày 17-5 để phục vụ người dân và du khách tham quan.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />