Trưng bày 200 tư liệu về Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản

Ngày 6-12, tại Hà Nội, Bộ VH-TT phối hợp với Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản - người con ưu tú của nhân dân các bộ tộc Lào, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam”. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Một bức ảnh chụp tại Nam Phi, giới thiệu về năng lượng từ gió trong cuộc triển lãm “Đông Tây Nam Bắc”. Ảnh: C.T.V.

Gần 200 ảnh, tài liệu, hiện vật quý được trưng bày trong triển lãm đã giới thiệu một cách khái quát và sinh động về quê hương, gia đình, thời niên thiếu và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản vì độc lập, tự do của đất nước Lào, vì sự xây dựng, vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị  giữa hai nước Việt- Lào.

* Cùng ngày, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh tổ chức tổng kết  cuộc thi và triển lãm ảnh “Việt Nam trên đường đổi mới- 2005”. Gần 1.000 tác phẩm ảnh báo chí của các hội viên CLB ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam và của những người chụp ảnh báo chí từ khắp các tỉnh thành trong cả nước gửi về tham dự ban tổ chức đã chọn được 85 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày. Bằng hình ảnh, các ống kính chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư đã ghi lại chân thực, sinh động bức tranh một Việt Nam đổi mới, mở cửa, hội nhập.

* Tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Hội đồng Anh tổ chức triển lãm ảnh ngoài trời mang tên “Đông Tây Nam Bắc”. Gần 100 bức ảnh do 10 nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới phản ánh những biến đổi khí hậu và hậu quả của sự biến đổi này tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đã được trưng bày.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch toàn cầu “Thành phố không Carbon” nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động sáng tạo. Song song với triển lãm có nhiều hoạt động cùng chủ đề khác như: Đố vui trên mạng “Thử thách kiến thức của bạn về môi trường”; thi ảnh về môi trường “Thành phố của em qua ống kính”; trưng bày sách về chủ đề “Khoa học và biến đổi khí hậu”;...

V.X. - H.A. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh thành Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội

Khánh thành Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Tố Hữu, gia đình nhà thơ vừa khánh thành Bảo tàng Tố Hữu trên cơ sở nâng cấp từ Nhà lưu niệm Tố Hữu trong khuôn viên của nhà D9 Làng quốc tế Thăng Long, Hà Nội, phần nội dung do PGS-TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam thực hiện và thiết kế trưng bày do Th.S đồ họa Đam Ca thực hiện.

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

Bảo Thy lần đầu tiết lộ cát-xê khủng, cùng Amee song ca loạt hit

Nữ ca sĩ Bảo Thy, vừa có khoảng thời gian chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật nhiều kỷ niệm và cũng không ít thăng trầm trong chương trình Bài hát tôi yêu. Lần đầu tiên, cô tiết lộ cát-xê khủng thời mới nổi và cùng Amee song ca loạt hit của cả hai.

Sân khấu

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương

Nhân lễ Giỗ tổ ngành sân khấu năm 2020, ngày 28-9, Google đã đổi biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt nhằm tôn vinh cải lương, loại hình nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên... đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle.

Sách và cuộc sống

Ngày 9-10 trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba

Ngày 29-9,  Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 do Bộ TT-TT phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tối ngày 9-10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.