Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

SGGP
Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

 Do vậy, Trung Quốc quyết định áp đặt trừng phạt đối với các quan chức của Mỹ gồm 2 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là Ted Cruz và Marco Rubio cũng như nhiều chính trị gia khác của Mỹ, từ ngày 10-8. Trước đó, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Công Lâm Trịnh Nguyệt Nga cùng nhiều quan chức Hồng Công và Trung Quốc đại lục khác.

Trong khi đó, trả lời kênh truyền hình NBC News, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cho rằng ở thời điểm hiện tại, quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đang trong thời kỳ khủng hoảng. Hai nước tồn tại nhiều khác biệt. Những khác biệt này sẽ còn tồn tại và có thể sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua. Tuy nhiên, không nên coi những điều khác biệt đó là vật cản trong mối quan hệ giữa 2 nước. Ông Thôi Thiên Khải nhấn mạnh, Washington và Bắc Kinh nên cùng nhau hợp tác, chia sẻ những thách thức toàn cầu...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />