Trung Quốc: Bệnh viện cẩu thả, 8 trẻ sơ sinh chết

(SGGP 12G).- Bộ Y tế Trung Quốc vừa đưa ra kết luận, Bệnh viện số 1, chi nhánh của Đại học Xi’an Jiaotong ở tỉnh Thiểm Tây phải chịu trách nhiệm về cái chết của 8 trẻ sơ sinh do bị nhiễm trùng.

Tân Hoa Xã cho biết, 8 trẻ sơ sinh đã chết đột ngột từ ngày 5 đến 15-9 qua tại bệnh viện trên. Kết quả kiểm tra tay của các bác sĩ và y tá, các vật dụng trong phòng như bình sữa, núm vú, lồng kính nuôi trẻ sơ sinh... cho thấy tất cả đều bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn viêm phổi.

Kết luận của Bộ Y tế khẳng định, các vật dụng dành cho trẻ sơ sinh đã không được tiệt trùng đầy đủ và đúng cách. Quan trọng hơn, bác sĩ và y tá đã không rửa tay cẩn thận. Sự cẩu thả này đã làm nhiều trẻ sơ sinh nhiễm bệnh và 8 bé đã không qua khỏi.

Vụ việc đã làm chấn động tỉnh Thiểm Tây và dưới sức ép của dư luận, 2 lãnh đạo cao nhất của bệnh viện là Ma Aiqun cùng Lu Yi đã từ chức hôm 28-9 và 5 nhân viên bệnh viện cũng bị sa thải.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.