Trung Quốc đình chỉ công tác 5 quan chức do ô nhiễm trường học

Giới chức tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc vừa đình chỉ công tác 5 quan chức tỉnh do liên quan đến một vụ ô nhiễm đang trong quá trình điều tra tại trường tiểu học số 9 thuộc thành phố Ôn Châu của tỉnh này.

Trước đó, ngày 4-9, 19 học sinh trường tiểu học trên đã bị chảy máu cam và có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, đau bụng. Kết quả điều tra của Cơ quan bảo vệ môi trường xác nhận hiện tượng trên là do các em bị nhiễm một lượng lớn chất formaldehyde tại phòng học và các hydroclorua, acid cromic trong không khí lan tỏa tại các nhà máy xung quanh trường học. Sau khi vụ việc xảy ra, các quan sát viên môi trường đã phá hủy các tòa nhà được xây trái phép xung quanh trường học và đình chỉ hoạt động 49 nhà máy cùng các phân xưởng trong vòng bán kính 1 km để phục vụ công tác điều tra.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.