Trung Quốc giảm nửa tiền thuế đối với hàng nhập từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD

SGGP
Ngày 6-2, Chính phủ Trung Quốc cho biết bắt đầu từ ngày 14-2, nước này sẽ giảm một nửa tiền thuế trừng phạt đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD.

Quyết định được đưa ra gần một tháng sau khi Bắc Kinh và Washington ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

AP dẫn tin từ Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết mức thuế đối với 916 mặt hàng bao gồm đậu nành, thịt heo và cá được cắt giảm từ 10% xuống còn 5%. Mức thuế cho 801 mặt hàng phụ tùng ô tô sẽ được cắt giảm từ 5% đến 2,5%.

Mỹ và Trung Quốc đã chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Nhà Trắng hôm 15-1. Theo đó, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng 2 năm tới và đổi lại Washington không áp thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, ban đầu dự kiến có hiệu lực vào ngày 15-12-2019, đồng thời hạn chế một số mức thuế đã áp với hàng hóa Trung Quốc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />