Trung Quốc giảm nửa tiền thuế đối với hàng nhập từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD

SGGP
Ngày 6-2, Chính phủ Trung Quốc cho biết bắt đầu từ ngày 14-2, nước này sẽ giảm một nửa tiền thuế trừng phạt đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD.

Quyết định được đưa ra gần một tháng sau khi Bắc Kinh và Washington ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

AP dẫn tin từ Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết mức thuế đối với 916 mặt hàng bao gồm đậu nành, thịt heo và cá được cắt giảm từ 10% xuống còn 5%. Mức thuế cho 801 mặt hàng phụ tùng ô tô sẽ được cắt giảm từ 5% đến 2,5%.

Mỹ và Trung Quốc đã chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Nhà Trắng hôm 15-1. Theo đó, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng 2 năm tới và đổi lại Washington không áp thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, ban đầu dự kiến có hiệu lực vào ngày 15-12-2019, đồng thời hạn chế một số mức thuế đã áp với hàng hóa Trung Quốc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.