Trung Quốc kết án quan tham 14 năm tù

THX ngày 5-9 đưa tin, Tòa án nhân dân thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã tuyên án 14 năm tù giam với Yang Dacai, cựu Giám đốc Sở Giao thông tỉnh Thiểm Tây, vì tội danh tham nhũng. Ông Yang bị buộc tội sở hữu số tài sản trị giá hơn 800.000USD không rõ nguồn gốc và nhận hối lộ 250.000USD.

Vị cựu quan chức này bị cư dân mạng Trung Quốc chú ý khi bị chụp ảnh đang tươi cười tại hiện trường một vụ tai nạn giao thông thảm khốc, khiến 36 người tử nạn hồi tháng 8 năm ngoái. Sau đó, vị cựu quan chức ngành giao thông tỉnh Thiểm Tây bị lộ thêm nhiều bức ảnh tay đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền. Phiên xét xử diễn ra sau một cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó kết luận ông Yang “có thái độ cười cợt không phù hợp” và ra kiến nghị sa thải ông này.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.