Trung Quốc kết án tử hình một người Canada

SGGP
Tòa án nhân dân trung cấp ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 14-1, đã kết án tử hình một người đàn ông Canada vì buôn lậu ma túy. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngay sau đó đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng án tử hình một cách tùy tiện.

Phán quyết trên có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa sau khi Canada bắt giữ giám đốc điều hành tập đoàn Huawei, sau đó Trung Quốc bắt giữ 2 người Canada. Trước đó, bị cáo Robert Lloyd Schellenberg đã kháng cáo bản án. Schellenberg vẫn còn quyền kháng cáo lên Tòa án tối cao Liêu Ninh trong vòng 10 ngày. Tòa án cho biết, Schellenberg đã âm mưu với những người khác trong vụ buôn lậu 222 kg  methamphetamine từ Trung Quốc sang Australia vào năm 2014.

Trung Quốc kết án tử hình một người Canada ảnh 1 Robert Lloyd Schellenberg (áo trắng) trong phiên xử ngày 14/1. Ảnh: CNA.
Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, Schellenberg khai mình là khách du lịch đến Trung Quốc và bị bọn tội phạm lợi dụng. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.