Trung Quốc kết án tử hình một người Canada

SGGP
Tòa án nhân dân trung cấp ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 14-1, đã kết án tử hình một người đàn ông Canada vì buôn lậu ma túy. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngay sau đó đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng án tử hình một cách tùy tiện.

Phán quyết trên có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa sau khi Canada bắt giữ giám đốc điều hành tập đoàn Huawei, sau đó Trung Quốc bắt giữ 2 người Canada. Trước đó, bị cáo Robert Lloyd Schellenberg đã kháng cáo bản án. Schellenberg vẫn còn quyền kháng cáo lên Tòa án tối cao Liêu Ninh trong vòng 10 ngày. Tòa án cho biết, Schellenberg đã âm mưu với những người khác trong vụ buôn lậu 222 kg  methamphetamine từ Trung Quốc sang Australia vào năm 2014.

Trung Quốc kết án tử hình một người Canada ảnh 1 Robert Lloyd Schellenberg (áo trắng) trong phiên xử ngày 14/1. Ảnh: CNA.
Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, Schellenberg khai mình là khách du lịch đến Trung Quốc và bị bọn tội phạm lợi dụng. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất. Ảnh: NASA

Nhật Bản “nín thở” trước siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất

Chiều 12-10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này, sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis. Đây là mức cảnh báo chưa từng có tại Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.