Trung Quốc: Không lạc quan về cắt giảm khí thải

Thứ trưởng Bộ Môi trường Trung Quốc Zhang Lijun trong cuộc họp báo ngày 3-6 cho biết, Trung Quốc không quá lạc quan về nỗ lực cắt giảm khí thải của nước này và có thể sẽ không đạt được mục tiêu về lượng khí thải cần cắt giảm.

Theo ông, lượng khí thải sulphur dioxide của Trung Quốc trong quý 1-2010 tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2007, lượng khí thải này gia tăng trở lại ở Trung Quốc. Theo ông, tình trạng hạn hán ở Tây Nam Trung Quốc, sự gia tăng sản lượng của các ngành công nghiệp và sự trì trệ của các chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp là những nguyên nhân làm tăng lượng khí thải. Bắc Kinh đề ra mục tiêu cắt giảm lượng khí thải CO2 theo đơn vị GDP từ 40% đến 45% vào năm 2010 so với năm 2005.

K.Minh

k.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.