Trung Quốc mua lại thương hiệu ngũ cốc lớn thứ hai nước Anh

(SGGPO).- Ngày 5-11, Tập đoàn thực phẩm lớn Trung Quốc Bright Food xác nhận đã hoàn tất việc mua lại 60% vốn cổ phần của nhà sản xuất ngũ cốc Weetabix, nước Anh.

Trị giá của hợp đồng lên tới 1,2 tỷ bảng Anh đã đưa Bright Food trở tập đoàn Trung Quốc có vốn đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lịch vực thực phẩm và nước giải khát.

Thông qua việc “thâu tóm” Weetabix, Bright Food xâm nhập vào cả thị trường Anh lẫn thị trường lương thực toàn cầu. Ngoài ra, Bright Food cũng cam kết sẽ đem lại thành công cho thương hiệu Weetabix, với việc tập trung đầu tư vào thị trường tiềm năng là Trung Quốc và các nước châu Á.

Theo Tân Hoa xã, Bright Food là tâp đoàn Thực phẩm lớn nhất Trung Quốc, trong khi Weetabix là nhà sản xuất kinh doanh ngũ cốc lớn thứ hai tại Anh.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.