Trung Quốc nâng mức phạt với tội phạm chứng khoán

SGGP
Ủy ban Giám sát và Quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) thông báo nước này đã sửa đổi Luật Hình sự nhằm gia tăng mức phạt tù đối với các trường hợp phạm tội trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường kỳ hạn, trong đó có hình thức phát hành chứng khoán gian lận và tung tin lừa đảo.

Theo đó, mức phạt tù cao nhất đối với các trường hợp phát hành chứng khoán gian lận tăng thêm 5 năm, lên 15 năm. Mức phạt tù cao nhất đối với các trường hợp tung tin lừa đảo tăng từ 3 năm lên 10 năm.

Những quy định sửa đổi còn gia tăng các mức phạt đối với cổ đông đa số và tổ chức trung gian, chẳng hạn như các tổ chức bảo lãnh đóng vai trò “người gác cổng” trong những hoạt động phát hành chứng khoán. Những hành vi như xúi giục phát hành gian lận và che giấu các vấn đề liên quan cũng sẽ được coi là hoạt động phạm tội.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.