Trung Quốc nâng mức phạt với tội phạm chứng khoán

SGGP
Ủy ban Giám sát và Quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) thông báo nước này đã sửa đổi Luật Hình sự nhằm gia tăng mức phạt tù đối với các trường hợp phạm tội trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường kỳ hạn, trong đó có hình thức phát hành chứng khoán gian lận và tung tin lừa đảo.

Theo đó, mức phạt tù cao nhất đối với các trường hợp phát hành chứng khoán gian lận tăng thêm 5 năm, lên 15 năm. Mức phạt tù cao nhất đối với các trường hợp tung tin lừa đảo tăng từ 3 năm lên 10 năm.

Những quy định sửa đổi còn gia tăng các mức phạt đối với cổ đông đa số và tổ chức trung gian, chẳng hạn như các tổ chức bảo lãnh đóng vai trò “người gác cổng” trong những hoạt động phát hành chứng khoán. Những hành vi như xúi giục phát hành gian lận và che giấu các vấn đề liên quan cũng sẽ được coi là hoạt động phạm tội.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.