Trung Quốc: Nhiều thành phố ban bố cảnh báo đỏ vì nắng nóng

SGGP
Ngày 25-6, chính quyền thành phố Trịnh Châu - thủ phủ của tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ về nắng nóng. 

Người dân đi bộ trong nắng nóng ở Bắc Kinh. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Người dân đi bộ trong nắng nóng ở Bắc Kinh. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Trước đó, ngày 24-6, nhiệt độ cao nhất ở thành phố này là 42,3°C - cao nhất từng ghi nhận trong các tháng 6, kể từ năm 1954 đến nay. Số liệu từ Trạm Khí tượng Trịnh Châu cho thấy, nhiệt độ cao nhất tại 67 khu vực hành chính thuộc thuộc tỉnh Hà Nam đã vượt quá 40°C.

Trong khi đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc cũng đưa ra mức cảnh báo vàng tại nhiều khu vực khác trong cả nước. Chuyên gia khuyến cáo người dân tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian nhiệt độ cao vào buổi chiều, đồng thời yêu cầu những người lao động tiếp xúc nhiệt độ cao nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Trung Quốc hiện đang áp dụng hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ thể hiện sự khắc nghiệt nhất, sau đó là các màu: cam, vàng và lam.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />