Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 14 người thiệt mạng

Ngày 19-11, một vụ nổ ở nhà máy hóa chất tại TP Xintai, tỉnh Sơn Đông (Đông Trung Quốc) đã làm 14 người thiệt mạng, 7 người bị thương. Theo AFP, vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang bảo trì và sửa chữa một bình ngưng tụ tại một xưởng sản xuất melamine. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Vụ nổ này là một trong nhiều vụ tai nạn gây chết người trong các ngành công nghiệp tại Trung Quốc thời gian gần đây. Tuần trước, ít nhất 34 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một vụ nổ mỏ than tại tỉnh Vân Nam.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.