Trung Quốc: Phát triển chó công nghệ có tốc độ nhanh nhất

SGGP
Euronews đưa tin Công ty công nghệ Weilen của Trung Quốc đã phát triển AlphaDog, chó săn công nghệ được đánh giá là nhanh nhất hiện nay. 

Trung Quốc: Phát triển chó công nghệ có tốc độ nhanh nhất

Theo Công ty Weilen, chú chó săn này được tích hợp các cảm biến và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), do đó có thể lắng nghe, quan sát môi trường xung quanh và thậm chí có thể cùng đi dạo với chủ nhân.

Ông Mã Kiệt - Giám đốc Công ty Weilen, cho biết AlphaDog có tốc độ di chuyển đạt gần 15 km/giờ và có khả năng quay tròn tại chỗ như một chú chó con đang phấn khích.

Theo ông Mã, “nó có thể tính toán độ ma sát và độ cao của mặt đất để điều chỉnh chiều cao, điều chỉnh tần số sải chân và thích ứng với điều kiện môi trường”.

Những người sáng tạo ra AlphaDog sử dụng công nghệ 5G, tốc độ Internet siêu nhanh với thời gian phản ứng tức thì, khiến chú chó robot này hoạt động một cách tự thân. Sản phẩm có giá 16.000 nhân dân tệ (2.400 USD)/chú chó.  

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây