Trung Quốc: Phát triển chó công nghệ có tốc độ nhanh nhất

SGGP
Euronews đưa tin Công ty công nghệ Weilen của Trung Quốc đã phát triển AlphaDog, chó săn công nghệ được đánh giá là nhanh nhất hiện nay. 

Trung Quốc: Phát triển chó công nghệ có tốc độ nhanh nhất

Theo Công ty Weilen, chú chó săn này được tích hợp các cảm biến và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), do đó có thể lắng nghe, quan sát môi trường xung quanh và thậm chí có thể cùng đi dạo với chủ nhân.

Ông Mã Kiệt - Giám đốc Công ty Weilen, cho biết AlphaDog có tốc độ di chuyển đạt gần 15 km/giờ và có khả năng quay tròn tại chỗ như một chú chó con đang phấn khích.

Theo ông Mã, “nó có thể tính toán độ ma sát và độ cao của mặt đất để điều chỉnh chiều cao, điều chỉnh tần số sải chân và thích ứng với điều kiện môi trường”.

Những người sáng tạo ra AlphaDog sử dụng công nghệ 5G, tốc độ Internet siêu nhanh với thời gian phản ứng tức thì, khiến chú chó robot này hoạt động một cách tự thân. Sản phẩm có giá 16.000 nhân dân tệ (2.400 USD)/chú chó.  

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây