Trung Quốc thu giữ 1,3 tấn cocaine từ Nam Mỹ

SGGPO
Cảnh sát thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã bắt 10 nghi phạm và thu giữ 1,3 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 160 triệu USD).

Cảnh sát đặc nhiệm áp giải một ngi phạm bị bắt ở tỉnh Quảng Đông. Ảnh do Cảnh sát Quảng Đông công bố  ​

Cảnh sát đặc nhiệm áp giải một ngi phạm bị bắt ở tỉnh Quảng Đông. Ảnh do Cảnh sát Quảng Đông công bố ​

Theo Tân Hoa Xã, Sở Công an tỉnh Quảng Đông ngày 24-4 công bố đây là lượng cocaine kỷ lục từng được thu giữ ở Trung Quốc.

Cảnh sát đã lập chuyên án sau khi nhận được một tin mật báo trong tháng 7-2017. Một tháng sau đó, cảnh sát đã bắt 5 nghi phạm và thu giữ 40 kg cocaine trong một khu dân cư ở Thâm Quyến.
Từ lời khai của các nghi phạm này, vào tháng 2-2018 cảnh sát đã bắt 3 nghi phạm tại Quảng Châu đang vận chuyển 1.291 kg cocaine.
Điều tra cho thấy 2 nghi phạm cầm đầu đã chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến cảng Sán Vĩ ở Quảng Đông. Hai nghi phạm này đã bỏ trốn ra nước ngoài nhưng đã bị dẫn độ về Trung Quốc trong tháng 3-2018.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.