Trung ương Đoàn phát động bài tập “vượt qua nỗi sợ” Covid-19

Ngày 7-11, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “TPHCM - Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, cả nước đã chuyển dần sang giai đoạn "bình thường mới" theo nguyên tắc “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Trung ương Đoàn phát động bài tập “vượt qua nỗi sợ” Covid-19 ảnh 1 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết. Ảnh: VĂN MINH
Trong giai đoạn “bình thường mới”, không gì tốt hơn là tích cực tham gia rèn luyện thể thao hàng ngày, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cả nước, nhất là y bác sĩ trẻ nên là lực lượng tiên phong đi đầu, vừa để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ làm lá chắn cho nhân dân, vừa là tấm gương cho người bệnh và người dân học theo.
Bí thư Trung ương Đoàn dẫn lại lời Bác Hồ từng nói, mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Dân cường thì nước thịnh.
Trung ương Đoàn phát động bài tập “vượt qua nỗi sợ” Covid-19 ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải cùng các đại biểu thực hiện thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”. Ảnh: VĂN MINH
TS.BS CKII Phan Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM cho biết, được sự đồng ý của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “TPHCM - Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, phát huy nội lực người dân và doanh nghiệp” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong thời gian qua.
Trung ương Đoàn phát động bài tập “vượt qua nỗi sợ” Covid-19 ảnh 3 Ngay sau buổi lễ phát động, người dân hưởng ứng thực hiện các động tác trong bài tập trước Nhà hát TPHCM. Ảnh: VĂN MINH
Bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV” có 7 động tác cơ bản nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân trong giai đoạn “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Các động tác có biên độ nhỏ hoặc vừa tập trung ở phần ngực, phần vai, tay, hỗ trợ hít thở tốt hơn phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn