Trước ngày 30-9, các trường ĐH-CĐ phải có đề án tự chủ tuyển sinh

(SGGP).– Ngày 31-7, Bộ GD-ĐT yêu cầu trước ngày 30-9, các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng phải gửi đề án tự chủ tuyển sinh về Bộ GD-ĐT. Các trường phải lựa chọn, quyết định phương thức tuyển sinh; xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định.

Như SGGP đã đưa tin, Bộ GD-ĐT đã công bố phương án tổ chức 1 kỳ thi THPT quốc gia ngay từ năm 2015. Kỳ thi này sẽ dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là căn cứ để các trường ĐH-CĐ tuyển sinh. Điều đó có nghĩa, ngay từ 2015 sẽ chấm dứt kỳ thi ĐH-CĐ 3 chung như hiện nay, bắt buộc các trường phải có đề án tuyển sinh riêng (năm 2014, đã có 62 trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng).

Đối với các trường ĐH-CĐ không sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh thì phải xây dựng đề án tuyển sinh riêng, trình Bộ GD-ĐT.

Cuối ngày 31-7, Trường ĐH Y Dược TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh năm 2014. Thủ khoa năm nay của trường là thí sinh Tống Hữu Nhân (SBD: 30086) học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh Vĩnh Long) thi vào ngành Y đa khoa đạt 29,5 điểm. Trường có 6 á khoa cùng đạt 29 điểm.

PHAN THẢO - THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.