Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15-11, Trường ĐH Công nghệ TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1995-2020). 

Đến dự có PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp đối tác và đông đảo cán bộ, giảng viên của trường qua các thời kỳ.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1 Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất 

Được thành lập từ năm 1995, Trường ĐH Công nghệ TPHCM đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình đại học ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế....

Trường cũng là cơ cở đào tạo đầu tiên của cả nước đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Công nghệ TPHCM hiện là trường đại học đa ngành với quy mô đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ kỹ sư, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ; 5 cơ sở đào tạo hiện đại gồm các phòng thực hành - thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng chức năng văn - thể - mỹ, sân thể thao để sinh viên học tập, thực hành, trau dồi năng khiếu và phát triển toàn diện bản thân.

Trường có hơn 1.500 cán bộ - giảng viên - nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng chục ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp; nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực.

Gần đây nhất, trường tự hào có 2 nhà khoa học trong tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, trong đó 1 đại diện thuộc tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2 4 cá nhân của Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cũng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, trường còn đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TPHCM, Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TPHCM. Ngoài ra trường cũng có 4 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD-ĐT và 3 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TPHCM.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3 Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TPHCM

Dịp này, trường vinh danh 3 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS-TS Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS-TS Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150), trao 650 suất học bổng cho sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng sinh viên vùng lũ với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh chuyển đổi số

Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM xác định ưu tiên nguồn lực để thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đào tạo, khoa học - công nghệ. Đại học này tiếp tục xây dựng bài giảng số cho các môn chung và 20-30 môn học/học phần tại các đơn vị thành viên.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.