Trường học tại TPHCM không tổ chức hoạt động ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021

SGGPO
Chiều 4-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về lưu ý tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.
Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cuối năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Công văn số 1224/SGDĐT-CTTT (ngày 28-4-2021) của Sở GD-ĐT TP về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Trường học tại TPHCM không tổ chức hoạt động ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021 ảnh 1 Trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đặc biệt, ngành giáo dục đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Trường học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 202-2021. Thay vào đó, các trường tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học đã được UBND TP ban hành. 
Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tập trung rà soát và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cài đặt và cập nhật ứng dụng "An toàn Covid-19" vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. 
Các địa phương đảm bảo 100% đơn vị cài đặt và cập nhật ứng dụng theo quy định. Đối tượng thực hiện gồm: các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và các nhóm lớp độc lập, tư thục. 
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục thực hiện việc báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra - vào TPHCM theo đúng quy định của cơ quan y tế. 
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, cơ sở giáo dục sẽ báo cáo trực tiếp về phòng GD-ĐT hạn cuối vào ngày 6-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 12 giờ mỗi ngày.
Các phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức tổng hợp số liệu từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM hạn cuối ngày 7-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 15 giờ mỗi ngày.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục