Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

SGGPO
Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng  trộm cướp khét tiếng.

Trong bộ phim Vực thẳm vô hình (đạo diễn Lê Minh), NSUT Trương Minh Quốc Thái vào vai Cương - người luôn tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, hành động nghĩa hiệp, nhiều lần xả thân bắt cướp và làm việc thiện.

Tuy nhiên, thực tế Cương lại là người cầm đầu và tổ chức băng Sói Sài thành chuyên trộm cướp với quy mô lớn. Băng đảng này có nhiều hoạt động liều lĩnh, tinh vi và thủ đoạn thay đổi khó lường. Sói Sài thành cũng quy tụ đàn em trên khắp địa bàn thành phố, hung hãn và manh động. Đó là Khanh (Sỹ Toàn) cánh tay phải đắc lực của Cương; Kiều (Trang Nhung) thành viên nữ duy nhất chuyên trộm cướp và lừa đảo; Huy (Đức Nhã) – chuyên cướp giật đường phố; Hùng (Tuấn Khải) – một gã liều mạng, hung hãn…

Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ” ảnh 1 Trương Minh Quốc Thái (ngoài cùng bên trái) cùng hai bạn diễn trong phim Trang Nhung và Hoàng Anh

Đối đầu với Cương và băng đảng của hắn là Nghĩa (Đức Thịnh) – người đứng đầu Đội cảnh sát hình sự có trách nhiệm phá án, truy bắt nhóm Sài Thành.  Các vụ án liên tiếp xảy ra, không chỉ trộm cướp mà còn cả giết người, các hướng điều tra của cảnh sát đều dần đi vào ngũ cụt vì thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm. Nhưng cũng chính từ kế hoạch hoàn hảo của chúng mà đội trọng án đã tìm ra được qui luật để đột phá vào những mắt xích quan trọng, lần tìm ra kẻ cầm đầu.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Quốc Thái cho hay trong 20 năm theo nghề anh là người kén vai. Với vai diễn lần này, từ khi đọc kịch bản anh cảm thấy khá thích thú.

46 tập của Vực thẳm vô hình phản ánh sinh động hiện thực ngày nay với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn và thông điệp ý nghĩa “gieo nhân nào gặt quả ấy”. Theo đạo diễn Lê Minh, kịch bản phim ngoài yếu tố hành động diễn biến tâm lý của các nhân vật cũng rất phực tạp. Điển hình như Cương, đó là cuộc xung đột nội tâm dữ dội khi nhiều lần muốn rửa tay gác kiếm nhưng đã trót nhúng tràm khá sâu. Anh cũng cho biết, ban đầu nhận kịch bản bộ phim khá sốc vì đa phần các nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng tác giả kịch bản đã có hướng xử lý khá khéo léo.

Vực thẳm vô hình với sự tham gia của: Trương Minh Quốc Thái, Yến Nhi, Trà My, Trang Nhung, Đức Thịnh, Hoàng Anh, Đức Nhã… sẽ được phát sóng lúc 21g30 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 từ 21-8.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.