Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

SGGPO
Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng  trộm cướp khét tiếng.

Trong bộ phim Vực thẳm vô hình (đạo diễn Lê Minh), NSUT Trương Minh Quốc Thái vào vai Cương - người luôn tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, hành động nghĩa hiệp, nhiều lần xả thân bắt cướp và làm việc thiện.

Tuy nhiên, thực tế Cương lại là người cầm đầu và tổ chức băng Sói Sài thành chuyên trộm cướp với quy mô lớn. Băng đảng này có nhiều hoạt động liều lĩnh, tinh vi và thủ đoạn thay đổi khó lường. Sói Sài thành cũng quy tụ đàn em trên khắp địa bàn thành phố, hung hãn và manh động. Đó là Khanh (Sỹ Toàn) cánh tay phải đắc lực của Cương; Kiều (Trang Nhung) thành viên nữ duy nhất chuyên trộm cướp và lừa đảo; Huy (Đức Nhã) – chuyên cướp giật đường phố; Hùng (Tuấn Khải) – một gã liều mạng, hung hãn…

Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ” ảnh 1 Trương Minh Quốc Thái (ngoài cùng bên trái) cùng hai bạn diễn trong phim Trang Nhung và Hoàng Anh

Đối đầu với Cương và băng đảng của hắn là Nghĩa (Đức Thịnh) – người đứng đầu Đội cảnh sát hình sự có trách nhiệm phá án, truy bắt nhóm Sài Thành.  Các vụ án liên tiếp xảy ra, không chỉ trộm cướp mà còn cả giết người, các hướng điều tra của cảnh sát đều dần đi vào ngũ cụt vì thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm. Nhưng cũng chính từ kế hoạch hoàn hảo của chúng mà đội trọng án đã tìm ra được qui luật để đột phá vào những mắt xích quan trọng, lần tìm ra kẻ cầm đầu.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Quốc Thái cho hay trong 20 năm theo nghề anh là người kén vai. Với vai diễn lần này, từ khi đọc kịch bản anh cảm thấy khá thích thú.

46 tập của Vực thẳm vô hình phản ánh sinh động hiện thực ngày nay với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn và thông điệp ý nghĩa “gieo nhân nào gặt quả ấy”. Theo đạo diễn Lê Minh, kịch bản phim ngoài yếu tố hành động diễn biến tâm lý của các nhân vật cũng rất phực tạp. Điển hình như Cương, đó là cuộc xung đột nội tâm dữ dội khi nhiều lần muốn rửa tay gác kiếm nhưng đã trót nhúng tràm khá sâu. Anh cũng cho biết, ban đầu nhận kịch bản bộ phim khá sốc vì đa phần các nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng tác giả kịch bản đã có hướng xử lý khá khéo léo.

Vực thẳm vô hình với sự tham gia của: Trương Minh Quốc Thái, Yến Nhi, Trà My, Trang Nhung, Đức Thịnh, Hoàng Anh, Đức Nhã… sẽ được phát sóng lúc 21g30 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 từ 21-8.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.