Truy nã giám đốc mua hóa đơn GTGT để trốn thuế

(SGGP).- Ngày 24-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Bi (45 tuổi, ngụ quận 9, Giám đốc Công ty CP-ĐT-XD Thanh Bi và chủ DNTN Thanh Bi).

Trước đó, ông Bi bị khởi tố về tội “Trốn thuế”, nhưng đã bỏ trốn khỏi nơi cư ngụ. Kết quả điều tra cho thấy ông Bi đã mua 19 tờ hóa đơn GTGT ghi khống nội dung để hợp thức hóa số hàng mua trôi nổi không có hóa đơn chứng từ. Số hóa đơn GTGT này được dùng để kê khai khấu trừ thuế cho Công ty CP-ĐT-XD Thanh Bi và DNTN Thanh Bi, qua đó trốn thuế với số tiền lên đến gần 6,6 tỷ đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…