Truy nã nguyên Phó giám đốc sở lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định truy nã bị can đối với ông Trương Hải Ân (46 tuổi), nguyên Phó giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 175, Bộ luật Hình sự.

Tin liên quan

Theo quyết định truy nã, cơ quan chức năng Công an tỉnh Bình Định xác định, từ tháng 6-2019 đến nay, ông Trương Hải Ân đã cùng gia đình đi khỏi địa phương. Đi đâu và làm gì hiện đơn vị chức năng vẫn chưa xác định được.

Truy nã nguyên Phó giám đốc sở lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Sở LĐTB-XH - nơi ông Trương Hải Ân từng công tác

Như thông tin đã đưa, từ tháng 11-2018, ông Ân bất ngờ làm đơn xin nghỉ phép tại cơ quan để đi chữa bệnh. Đến tháng 3-2019 ông này tiếp tục làm nhiều đơn tiếp tục xin nghỉ phép năm, mỗi kỳ nghỉ kéo dài 3 đến 4 ngày cũng với lý do chữa bệnh.

Đến cuối tháng 4-2019, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không cần hưởng lương 1 tháng. Dù lãnh đạo Sở LĐTB-XH Bình Định không đồng ý song ông Ân vẫn tự ý nghỉ việc. Đến ngày 24-5-2019, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc gửi đến UBND tỉnh và Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Trong thời gian ông Ân xin nghỉ phép và làm đơn xin nghỉ việc, Sở LĐTB-XH và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn của người dân, tố cáo ông này nợ nần gần chục tỷ đồng không trả…

Tháng 9-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân. Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông này.

Tháng 2-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát thông báo yêu cầu ông Ân đến trụ sở đơn vị này để làm việc, giải quyết các đơn thư người dân tố cáo ông này chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ông Ân đã lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi đầu tư mua bất động sản có thỏa thuận trước về thời hạn trả và lãi suất, lợi nhuận được hưởng… Qua đó, Ân đã huy động tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Định nhưng sau đó không trả được nợ…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án