Truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế của Công ty FHS

(SGGP).- Ngày 26-5, nguồn tin từ Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Tổng cục Thuế vừa quyết định truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Theo Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh, có 3 nguyên nhân khiến Công ty FHS bị truy thu, trong đó, nguyên nhân cơ bản liên quan đến xây dựng vì 2 hợp đồng có thời gian gia hạn quá thời hạn của hợp đồng chính nên Tổng cục Thuế không chấp nhận… Đến nay, mặc dù đã nộp khoản tiền truy thu 225 tỷ đồng này, tuy nhiên, phía Công ty FHS vẫn đang khiếu nại với quyết định truy thu của Tổng cục Thuế Việt Nam.

Ngoài bị Tổng cục Thuế Việt Nam truy thu số tiền 225 tỷ đồng nói trên, trước đó Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành quyết định truy thu gần 5,5 tỷ đồng tiền thuế của Công ty FHS vì quá trình nhập mặt hàng kết cấu thép tiền chế dạng tháp và các bộ phận rời kèm theo, dùng để lắp ghép nhà xưởng, Công ty FHS đã kê khai, áp mã hồ sơ chưa đúng với quy định hiện hành. Đồng thời, Công ty FHS còn phải nộp số tiền phạt chậm trên mức thuế bị truy thu và bị cơ quan hải quan xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch không điểm đến

Hồng Công (Trung Quốc) đã tung ra một kiểu du lịch mới: Bạn sẽ trả tiền để... không đi đến đâu trong một hành trình không điểm đến. Đây là ý tưởng của dịch vụ mới, được quảng cáo là một phương pháp trị liệu hiệu quả cho người mắc bệnh mất ngủ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế