Truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế của Công ty FHS

(SGGP).- Ngày 26-5, nguồn tin từ Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Tổng cục Thuế vừa quyết định truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Theo Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh, có 3 nguyên nhân khiến Công ty FHS bị truy thu, trong đó, nguyên nhân cơ bản liên quan đến xây dựng vì 2 hợp đồng có thời gian gia hạn quá thời hạn của hợp đồng chính nên Tổng cục Thuế không chấp nhận… Đến nay, mặc dù đã nộp khoản tiền truy thu 225 tỷ đồng này, tuy nhiên, phía Công ty FHS vẫn đang khiếu nại với quyết định truy thu của Tổng cục Thuế Việt Nam.

Ngoài bị Tổng cục Thuế Việt Nam truy thu số tiền 225 tỷ đồng nói trên, trước đó Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành quyết định truy thu gần 5,5 tỷ đồng tiền thuế của Công ty FHS vì quá trình nhập mặt hàng kết cấu thép tiền chế dạng tháp và các bộ phận rời kèm theo, dùng để lắp ghép nhà xưởng, Công ty FHS đã kê khai, áp mã hồ sơ chưa đúng với quy định hiện hành. Đồng thời, Công ty FHS còn phải nộp số tiền phạt chậm trên mức thuế bị truy thu và bị cơ quan hải quan xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng hệ thống phân phối chính quy  giữa TPHCM - ĐBSCL  ​

Xây dựng hệ thống phân phối chính quy giữa TPHCM - ĐBSCL ​

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cam kết, sẽ tạo điều kiện đưa hàng hóa của các địa phương vào hệ thống các chợ đầu mối, hệ thống phân phối của TPHCM; tiếp tục hỗ trợ nông dân, nhà vườn, hợp tác xã các tỉnh tham gia các chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa, xúc tiến thương mại trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Thị trường

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng. Dừa hữu cơ có giá thu mua 20.000-30.000 đồng/chục (12 trái), cao hơn dừa truyền thống. 

Đầu tư

Du lịch

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Ngày 17-1, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế