Vụ chiếm đoạt tiền quỹ XĐGN ở phường 1 quận 3

Truy tố 3 bị can

VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TPHCM để xét xử ba bị can trong vụ án tham ô tiền xóa đói giảm nghèo ở phường 1 quận 3. Theo đó, bị can Lý Thu Trang (nguyên Phó ban xóa đói giảm nghèo phường 1 quận 3) bị truy tố về hai tội “Tham ô” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bị can Ông Vĩnh Văn Thanh (nguyên Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban xóa đói giảm nghèo phường 1 quận 3) bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bị can Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị truy tố tội “Cho vay nặng lãi”.

Từ năm 2003 đến năm 2005, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Lý Thu Trang đã tham ô gần 680 triệu đồng tiền quỹ xóa đói giảm nghèo và tiền lương hưu, trợ cấp xã hội của nhiều hộ dân tại phường 1 quận 3.

Ngoài ra, Trang còn chiếm đoạt gần 250 triệu đồng tiền đáo hạn vay ngân hàng chính sách của 18 hộ dân. Sở dĩ Trang có thể phạm tội trong một thời gian dài là do Ông Vĩnh Văn Thanh buông lỏng công tác quản lý sổ sách. Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận chiếm đoạt tiền là để trả nợ tiền vay cho Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đối tượng chuyên cho người khác vay với lãi suất rất cao - từ 30% đến 60%/tháng.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án