Truy tố đối tượng thực hiện 24 vụ trộm xe máy

Ngày 1-4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố Đặng Hoàng Duy (SN 1980, ngụ xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, do không có tiền tiêu xài, lại nợ nần bởi thói đam mê cờ bạc, Duy nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau khi tìm hiểu địa bàn, Duy đến chợ Tân Phú, thuộc ấp Tấn Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, phát hiện xe máy biển kiểm soát 67M1 – 115.97 của chị Dương Thị Thúy (SN 1985, cư trú xã Tân Phú), dựng cạnh lề đường không có người trông coi. Lập tức Duy dùng van để bẻ khóa, rồi nổ máy tẩu thoát. Chạy được khoảng một đoạn thì Duy bị người dân phát hiện truy hô, rượt đuổi và bắt giữ, giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tiếp tục mở rộng điều tra, đối tượng Đặng Hoàng Duy còn khai nhận thêm, từ khoảng tháng 6-2018 đến tháng 10-2018, một mình y đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh An Giang và Cần Thơ, ước tính tổng giá trị tài sản gần 258 triệu đồng.  

QUỲNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án