Truy tố Nguyễn Thái Sơn về tội “cản trở giao thông đường không”

Liên quan đến vụ đe dọa có bom trên máy bay xảy ra vào tháng 10-2006 tại sân bay quốc tế Nội Bài, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị can Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1973, trú tại 198 phố Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội, về tội danh “Cản trở giao thông đường không”.

Bị can Nguyễn Thái Sơn, khi đi trên chuyến bay Hà Nội-Cam Ranh đã nói đùa với hành khách bên cạnh là “trong vali có bom” dẫn đến việc chuyến bay bị hoãn. Theo đánh giá của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, lời nói đùa của Sơn đã gây thiệt hại cho hãng hơn 300 triệu đồng. Ngày 15-11-2006, Sơn đã bồi thường 50 triệu đồng.  

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.