Truy tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi hơn 921 tỷ đồng

SGGP
Ngày 19-4, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Lâm Thị Thu Trà (SN 1974), Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966), Lâm Vũ Việt Anh (SN 1987), cùng trú tại TP Vũng Tàu về tội “Rửa tiền” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tin liên quan

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, Trà thông qua Lan, Anh hoặc trực tiếp cho nhiều người vay hơn 921 tỷ đồng và thu về số tiền lãi hơn 86 tỷ đồng. Khi những người vay tiền không còn khả năng thanh toán thì phải dùng tài sản như: đất đai, nhà cửa và các tài sản khác để thanh toán, cấn trừ các khoản tiền gốc và lãi cho Trà.

Bên cạnh đó, để thực hiện hành vi rửa tiền, Trà yêu cầu các con nợ khi đến hạn trả tiền gốc hoặc lãi thì chuyển vào nhiều tài khoản của người khác để nhận giùm. Sau khi nhận tiền giúp Trà, những người đó sẽ chuyển đi các tài khoản khác để trả nợ hoặc cho vay tiếp, chuyển giúp hoặc chuyển vào tài khoản khác để trả nợ các khoản vay của ngân hàng.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng thuê taxi vận chuyển 10kg ma túy đá

Chiều 11-8, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm và Đồn Biên phòng Hương Quang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 10kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Vụ án

" />