Từ 1-7: Thống nhất sử dụng tem hợp quy trên nón bảo hiểm

(SGGP). – Bắt đầu từ 1-7 tới, tất cả nón bảo hiểm (NBH) sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trên thị trường Việt Nam sẽ chỉ gắn dấu hợp quy (CR) thay cho dấu hợp chuẩn (CS - đối với sản xuất trong nước) và tem “đã kiểm tra” (đối với hàng nhập khẩu) theo quy định tại Thông tư số 23 của Bộ KH-CN. Những loại dấu khác như CS đối với hàng hóa sản xuất trong nước và “đã kiểm tra” đối với hàng hóa nhập khẩu gắn trên NBH sẽ không còn hiệu lực từ thời điểm nói trên.

Để các doanh nghiệp tuân thủ và áp dụng quy định này, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ KH-CN) đã tiến hành chỉ đạo các địa phương kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan. Số liệu của Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng cho biết cả nước hiện có 79 doanh nghiệp sản xuất NBH (năm 2007 là 127 doanh nghiệp). Lượng NBH do các doanh nghiệp này sản xuất chiếm đến 80% tổng lượng NBH trên cả nước.

Đến nay, các tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ KH-CN chỉ định tiến hành chứng nhận hợp quy cho hơn 400 kiểu NBH của các doanh nghiệp trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Khi doanh nghiệp được gắn dấu CR, định kỳ 6 tháng/lần, đơn vị chứng nhận do Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẽ đến để kiểm tra, đánh giá, lấy mẫu thử nghiệm theo các yêu cầu của tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về NBH.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế